Chào bác sĩ, tôi bị zona cách đây 4 tháng, bệnh đã khỏi nhưng tôi vẫn bị đau rát, nhức nhối ở vùng da bị zona. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách giảm đau hiệu quả.
Trả lời:

Chào bạn,

Đau sau zona là một hội chứng đau mãn tính xảy ra ở khoảng 9-34% bệnh nhân sau khi bệnh zona đã khỏi. Các triệu chứng đau sau zona bao gồm: đau âm ỉ, nhức nhối, lan tỏa ở vùng da bị zona; đau tăng khi tiếp xúc, vận động, thay đổi thời tiết,... Đau ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đối với trường hợp của bạn, do đau sau zona đã kéo dài, đặc biệt đau có liên quan đến thần kinh thì bạn có thể tham khảo sản phẩm Bách Thống Vương để giảm đau an toàn, hiệu quả, không lo gây ra tác dụng phụ. Sản phẩm thực sự đem lại hiệu quả giảm đau sau zona bởi có tác dụng: 

  • Giảm đau do thụ cảm thể: Bách Thống Vương với chiết xuất vỏ cây liễu - một thành phần có chứa hoạt chất salicin sẽ chuyển hóa thành acid salicy-lic. Đây là thành phần có tác dụng kìm hãm những thụ cảm thể gây đau, khiến não bộ không nhận được cảm giác đau.
  • Giảm đau do nguyên nhân thần kinh: Bách Thống Vương còn có bộ 3 thành phần cao Sơn đậu căn, MSM, Kẽm salicylat kết hợp với các thảo dược giảm đau, chống viêm khác như Bán Biên Liên, Tô Mộc, Huyền hồ sách, Tam lăng: có tác dụng chống oxy hóa vỏ bọc myelin, giúp vỏ đàn hồi ngăn ngừa các xung điện thần kinh bị rò rỉ ra ngoài, từ đó ngăn chặn được những cơn đau do nguyên nhân thần kinh gây ra.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chứng đau đầu hay về sản phẩm Bách Thống Vương - Giảm đau thảo dược, tạm biệt cơn đau thì hãy để lại bình luận hoặc gửi câu hỏi về cho chuyên gia bạn nhé.

Chúc bạn sức khỏe!