Giải pháp nào vượt qua cơn đau do ung thư? Đây là giải pháp!

Đau trong ung thư là một trong các triệu chứng điển hình cần được ưu tiên khắc phục cho người bệnh, các cơn đau thường xảy ra khi ung thư lan rộng, ảnh hưởng đến các dây thần kinh và các cơ quan khác. Nguyên nhân đau trong ung thư có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Triệu chứng đau là gì?

Theo định nghĩa đau của Hiệp hội nghiên cứu đau quốc tế (International Association for the Study of Pain – IASP) năm 1994: “Đau là một cảm giác khó chịu và sự chịu đựng về cảm xúc, chủ yếu đi kèm theo tổn thương tổ chức hoặc mô tả như là một tổn thương tổ chức, hoặc cả hai.”

Đau được phân thành 3 loại: Đau cấp tính, đau mạn tính, đau bán cấp.

Đau cấp tính là cơn đau xuất hiện đột ngột, không kéo dài, thời gian dưới 3 tháng, hết đau sau khi khỏi chấn thương hoặc bệnh lý nguyên nhân.

Đau mạn tính là chứng đau trên 3 - 6 tháng ngay cả khi vết thương đã lành hay bệnh nguyên đã khỏi, đau thường kéo dài, hay tái phát.

Đau bán cấp được xác định là cơn đau trung gian giữa cấp tính và mạn tính.

Đau trong ung thư là gì?

Phần lớn các cơn đau trong ung thư là đau mạn tính (kéo dài) do bệnh và một số ít là đau cấp tính (ngắn hạn) do quá trình điều trị và chẩn đoán. Đau trong ung thư được xác định là do sự chèn ép hay các thâm nhiễm phần cơ thể lân cận của khối u. Chính các phương pháp điều trị cũng là nguyên nhân gây đau và những thay đổi khác do sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc đáp ứng miễn dịch.

Trong một số trường hợp các phương pháp xạ trị, phẫu thuật và hóa trị vẫn có thể gây ra tình trạng đau kéo dài sau khi việc điều trị kết thúc.

Vị trí bị ung thư và mức độ tiến triển của bệnh đang ở trong giai đoạn nào có ảnh hưởng rất lớn đến sự xuất hiện của các cơn đau. Đau thường không phải là triệu chứng xuất hiện sớm trong ung thư mà thường biểu hiện trầm trọng hơn vào các giai đoạn sau của bệnh. Vào bất kỳ thời điểm nào, khoảng 50% người bệnh mắc ung thư ác tính phải trải qua cơn đau và khoảng 75% số người bị ung thư giai đoạn tiến triển đang phải chịu đựng cơn đau.

Cơn đau trong ung thư gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ, tâm trạng, quan hệ xã hội và các hoạt động sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Cơn đau trong ung thư ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của người bệnh

Cơn đau trong ung thư ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của người bệnh

Với nền y học hiện nay, triệu chứng đau ung thư có thể được loại trừ và kiểm soát tốt từ 80% đến 90% trong các trường hợp. Tuy nhiên, theo thống kê có tới 50% bệnh nhân ung thư ở các nước phát triển không nhận đầy đủ sự chăm sóc tối ưu. Trên toàn thế giới, có gần 80% người bệnh mắc ung thư rất ít hoặc thậm chí là không được dùng thuốc giảm đau.

Tổ chức Y tế thế giới đã ra công bố hướng dẫn sử dụng thuốc trong điều trị đau do ung thư. Trước khi tiến hành điều trị, người nhà và bệnh nhân sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về mức độ rủi ro và lợi ích liên quan đến quyền tham gia điều trị.

Nguyên nhân đau trong ung thư do đâu?

Theo thống kê có khoảng 75% cơn đau của ung thư là do chính tình trạng bệnh, còn lại cơn đau xảy ra trong quá trình chẩn đoán và điều trị. Cụ thể:

Đau do khối u

Các khối u gây tổn thương hoặc thâm nhiễm tổ chức mô, gây nhiễm trùng hoặc viêm, phóng thích các hóa chất làm cho các kích thích bình thường cũng trở thành gây đau.

Đau trong ung thư phổ biến nhất là đau xương. Cơn đau có thể biểu hiện âm ỉ, liên tục, có một số trường hợp tỏ ra nghiêm trọng. Ung thư vú, tuyến tiền liệt và một số các loại ung thư khác có thể gây di căn đến xương sườn làm tăng nguy cơ gãy xương sườn.

Đau trong ung thư phổ biến là đau xương

Đau trong ung thư phổ biến là đau xương

nut-tu-van

Khối u có thể đè ép vào tĩnh mạch chủ - là một tĩnh mạch lớn vận chuyển lưu thông máu khử oxy về tim, gây triệu chứng đau ngực và một số triệu chứng kèm theo khác.

Hệ thần kinh cũng có thể chịu ảnh hưởng của các khối u. Khi khối u đè ép, xâm lấn hoặc làm sưng những bộ phận của hệ thống thần kinh, chúng sẽ gây đau. Dù mô não không chứa cảm biến đau, nhưng khối u não vẫn có thể gây đau bằng cách chèn ép vào mạch máu hoặc màng bao phủ não, hay gián tiếp làm tích tụ dịch gây đè ép vào tổ chức mô nhạy cảm đau.

Đau do ung thư phía trong xương chậu thay đổi tùy thuộc vào tổ chức mô chịu ảnh hưởng. Đau có thể xuất hiện tại vị trí ung thư nhưng thường lan tỏa lên trên đùi, đôi khi có thể đau đến thắt lưng, bộ phận sinh dục ngoài hoặc đáy chậu.

Như vậy có thể thấy, bệnh lý ung thư gây đau do sự kết hợp của cả 3 cơ chế, bao gồm:

Các khối u phát triển gây chèn ép những phần lân cận của cơ thể, kích thích các thụ cảm thể tại các cơ quan bị chèn ép truyền tín hiệu tới não bộ thông báo cho cơ thể biết cảm giác đau nhức. Đây là cơn đau do cơ chế thụ cảm thể. 

Đồng thời, sự tổn thương lớp màng bảo vệ dây thần kinh dẫn đến sự phóng xung điện không kiểm soát và gây đau do nguyên nhân thần kinh.

Bên cạnh đó, các tế bào ung thư có đặc điểm phát triển mạnh trong môi trường acid, do vậy khi chúng di căn đến bất kỳ cơ quan nào cũng sẽ làm acid hóa môi trường tại đó và gây đau. Đây là cơn đau do thay đổi môi trường acid ngoại bào.

Đau do các thủ thuật chẩn đoán

Một số các thủ thuật chẩn đoán thực hiện trên người bệnh ung thư, bao gồm: tiêm tĩnh mạch, chọc hút, chọc dò ngực hoặc chọc đốt sống thắt lưng cũng có thể gây đau đớn.

Cơn đau ung thư có thể xuất hiện khi làm các thủ thuật chẩn đoán

Cơn đau ung thư có thể xuất hiện khi làm các thủ thuật chẩn đoán

Đau do thực hiện các phương pháp điều trị

- Xạ trị: Phương pháp này có thể gây phản ứng da, viêm ruột, xơ hóa, bệnh tủy sống, hoại tử xương, bệnh thần kinh hoặc rối loạn thần kinh.

- Hóa trị: Người bệnh có thể bị các bệnh lý thần kinh ngoại biên, viêm niêm mạc, đau khớp, đau cơ và đau bụng do tiêu chảy hoặc táo bón khi thực hiện liệu pháp này.

- Liệu pháp miễn dịch có thể gây đau cơ hoặc đau khớp

- Sử dụng các thuốc ức chế mạch máu gây tác phụ là đau xương

- Phẫu thuật: Các trường hợp ung thư cần can thiệp phẫu thuật gây đau sau phẫu thuật, đau sau cắt cụt hoặc đau cơ sàn chậu.

ác phương pháp điều trị có thể gây đau trong thư

Các phương pháp điều trị có thể gây đau trong thư

Đau do nhiễm trùng

Khi bị ung thư sẽ diễn ra hiện tượng thay đổi hóa học trong cơ thể gây đau một cách nhanh chóng, nguyên nhân này thường hay bị bỏ qua. Theo một nghiên cứu trong 300 người mắc bệnh ung thư cho thấy, nhiễm trùng chiếm 4% trong nguyên nhân gây đau. Vì vậy, trong các trường hợp này, điều trị kháng sinh giúp giảm cơn đau trong vòng 3 ngày. Nguyên nhân là do tình trạng viêm nhiễm kéo dài làm acid hóa môi trường ngoại bào và trở thành một trong những tác nhân sinh cơn đau.

Hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng bằng sản phẩm thảo dược Bách Thống Vương

Điều trị ung thư chủ yếu tập trung vào việc kiểm soát sự tăng sinh của các tế bào ung thư và giảm đau cho người bệnh. Hiện nay, các loại thuốc giảm đau trong ung thư là phương pháp chính để điều trị đau trong bệnh ung thư. Mục đích sử dụng thuốc là làm giảm đau tối đa tần suất và cường độ của các cơn đau với tác dụng phụ cũng như độc hại ở mức cho phép. Ngoài sử dụng thuốc, có nhiều loại đau trong ung thư được kiểm soát bằng biện pháp sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên như Bách Thống Vương. Với thành phần từ các dược liệu quý, bao gồm: Chiết xuất vỏ cây Liễu, cao tô mộc, cao tam lăng, cao huyền hồ sách, cao bán biên liên và các nguyên tố vi lượng (đồng, mangan, magie)... sản phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng hiệu quả, đặc biệt trong các trường hợp đau mạn tính. 

Với thành phần chính là chiết xuất vỏ cây liễu có chứa nhiều hoạt chất sinh học, đặc biệt là salicin, trong cơ thể chất này chuyển hóa thành acid salicylic có tác dụng ức chế chất trung gian hóa học prostaglandin (chất làm giảm ngưỡng đau), từ đó giúp giảm đau do thụ cảm thể.

Bên cạnh đó Bách Thống Vương còn chứa một số thảo dược quý như cao Huyền hồ sách, cao Tam lăng, cao Bán biên liên, cao Tô mộc, cao Sơn đậu căn có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng virus, bảo vệ lớp màng bao bọc bên ngoài dây thần kinh, từ đó giúp làm giảm và ngăn ngừa cơn đau do nguyên nhân thần kinh. 

Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng (đồng, mangan, magie) kết hợp cùng trong công thức giúp trung hòa môi trường acid ngoại bào, từ đó làm giảm những cơn đau có sự góp mặt của nguyên nhân acid hóa.

Như vậy, Bách Thống Vương là một công thức toàn diện giúp hỗ trợ giảm đau trong ung thư an toàn, hiệu quả do tác động được vào cả 3 cơ chế gây đau. Đồng thời, sản phẩm có thể sử dụng tốt cho các trường hợp đau đầu, đau xương khớp, đau bụng kinh và một số bệnh lý gây đau mạn tính khác như: Đau sau đột quỵ, đau do zona thần kinh, đau sau phẫu thuật… Do có nguồn gốc từ thảo dược nên có thể sử dụng lâu dài mà không lo tác dụng phụ.

Bách Thống Vương - Hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng hiệu quả

Bách Thống Vương - Hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng hiệu quả

nut-dat-mua

Bài viết đã giúp bạn đọc hiểu hơn về chứng đau trong ung thư và nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này. Do vậy, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị ung thư theo phác đồ của chuyên gia bạn hãy kết hợp sử dụng sản phẩm Bách Thống Vương để có một sức khỏe tốt nhất nhé!

Giới chuyên gia đánh giá về tác dụng giảm đau của vỏ cây Liễu

Đã có nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm đau của thảo dược vỏ cây Liễu. Hãy cùng lắng nghe chuyên gia Nguyễn Văn Chương lý giải về vấn đề TẠI ĐÂY.

Để được giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề liên quan đến chứng đau trong ung thư và đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006104 hoặc hotline (zalo/ viber): 0902207112

Trọng Nam

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx