Tìm kiếm các phương pháp trị đau khớp gối bằng thuốc nam là mong muốn của nhiều người bệnh. Vậy cụ thể, những thảo dược nào giúp giảm đau khớp gối? Ưu, nhược điểm khi sử dụng phương pháp này là gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

Cách trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Theo quan điểm y học cổ truyền, đau khớp gối nằm trong phạm vi của “chứng tý”, “hạc tất phong”. Tý nghĩa là bế tắc không thông, “bất thông tắc thống” vì vậy mà gây nên tình trạng đau nhức.

Một số vị thuốc nam có tác dụng tốt trong điều trị đau khớp gối điển hình như:

Trị đau khớp gối bằng gối hạc

Gối hạc vị ngọt, tính mát và hơi đắng, có tác dụng lưu thông khí huyết, tiêu trừ sưng tấy, vì vậy làm giảm đau khớp gối. Đây là vị thuốc có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, được dùng phổ biến để khắc phục tình trạng đau khớp gối và các vấn đề xương khớp khác.

Cách dùng: Có nhiều cách sử dụng gối hạc trị đau khớp gối:

- Dùng riêng rễ gối hạc 40-50g sắc uống mỗi ngày.

- Kết hợp rễ gối hạc với các vị thuốc khác như cỏ xước, tỳ giải, rễ gấc, mỗi vị 15g sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần.

Trị đau khớp gối bằng lá lốt

Tinh dầu lá lốt chứa nhiều thành phần hoạt chất với dược tính cao, điển hình đó là alkaloid, beta - caryophylen và benzyl axetat. Chúng được cho là rất có ích trong việc khắc phục tình trạng đau khớp gối. Các cách sử dụng lá lốt trị đau khớp gối như sau:

- Cách 1 (dùng độc vị): Cần 20g lá lốt tươi đem rửa sạch rồi cho vào ấm sắc cùng 500ml nước đến khi còn 100ml. Loại bỏ bã và chia đều thành 2 lần uống trong ngày.
- Cách 2 (dùng kết hợp): Chuẩn bị lá lốt, cây cỏ xước, rễ bưởi bung và rễ cây vòi voi mỗi vị 20g. Rửa sạch các vị thuốc cho vào ấm sắc cùng 1 lít nước lấy 300ml. Chắt nước bỏ bã và chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

Trị đau khớp gối bằng cây đinh lăng

Trong các loại thảo dược tự nhiên trị đau khớp gối thì cây đinh lăng được sử dụng khá rộng rãi. Phần rễ của loại cây này được phân tích là chứa nhiều thành phần có khả năng tác động trực tiếp đến sức khỏe xương khớp.

Cụ thể, rễ đinh lăng chứa hơn 20 loại acid amin, 8 loại saponin và hàng loạt các vitamin, khoáng chất thiết yếu. Chúng có tác dụng làm giảm đau, bổ khí huyết, giúp lưu thông máu và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Từ đó, có thể phục hồi chức năng và hỗ trợ giảm đau khớp gối. Có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

- Chuẩn bị khoảng 20g rễ cây đinh lăng.
- Đem rửa sạch rồi phơi khô và sao vàng.
- Cho vào nồi đun sôi cùng 1 lít nước trong khoảng 20 phút.
- Lọc bỏ phần bã rồi chia lượng thuốc thu được thành nhiều lần uống trong ngày.

>>> Xem thêm: 3 cách chữa đau đầu gối bằng hành tây hiệu quả và giải pháp giảm đau thảo dược - ÁP DỤNG NGAY!

Ưu, nhược điểm của phương pháp trị đau khớp gối bằng thuốc nam

Việc áp dụng phương pháp trị đau khớp gối bằng thuốc nam có thể làm giảm nguy cơ lạm dụng thuốc tây, hạn chế phát sinh các tác dụng không mong muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cần tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp trị đau khớp gối bằng thuốc nam để đưa ra nhận định có nên áp dụng cách chữa bệnh này hay không. Cụ thể:

Về mặt ưu điểm:

- Các bài thuốc nam trị đau khớp gối đa phần phù hợp với cơ địa người Việt Nam, ít phát sinh tác dụng phụ.

- Nguyên liệu lành tính, quen thuộc và rất dễ tìm kiếm.
- Chi phí điều trị thấp hơn nhiều so với các phương pháp khác nên phù hợp với nhiều đối tượng.
- Khắc phục tốt triệu chứng của bệnh, đồng thời ngăn ngừa được nguy cơ tái phát.
- Có thể dễ dàng kết hợp chung với các liệu pháp điều trị khác.

Về mặt hạn chế:

- Tác dụng của các bài thuốc nam trị đau khớp gối thường chậm nên cần duy trì trong thời gian dài, dễ khiến người bệnh chán nản.

- Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người, một số ít người dùng lâu nhưng vẫn không nhận được kết quả tốt.

- Nhiều bài thuốc nam trị đau khớp gối đến nay vẫn chưa được chứng thực về tính hiệu quả.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách chữa đau khớp gối bằng chân gà và giải pháp giảm đau từ thảo dược. CLICK ĐỌC NGAY!

Sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương - Giải pháp cải thiện tình trạng đau khớp gối an toàn, hiệu quả

Bên cạnh phương pháp trị đau khớp gối bằng thuốc nam giúp cải thiện tình trạng đau, viêm, nhiều người vẫn còn thói quen lạm dụng các thuốc giảm đau tây y khi cơn đau trở nên dữ dội. Việc làm này có thể gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các chuyên gia cho biết: Trong mỗi biện pháp điều trị gần như đều có sự song hành ĐÔNG - TÂY y để mọi người thêm nhiều lựa chọn. Với điều trị đau khớp gối, từ lâu các thuốc giảm đau tây y đã trở thành độc quyền trong tủ thuốc của mỗi gia đình, bởi vì một lý do đơn giản là gần như không có loại GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC an toàn nào để lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là cần có giải pháp giúp giảm đau an toàn, hiệu quả và đảm bảo tính tiện lợi trong sử dụng.

Để đạt được những yêu cầu đó, các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công sản phẩm GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC BÁCH THỐNG VƯƠNG, giúp người mắc có thêm lựa chọn mới trong hỗ trợ điều trị giảm đau.

Sản phẩm tác động vào cơ chế gây đau nhờ các thành phần: Chiết xuất vỏ cây liễu, cao sơn đậu căn, cao huyền hồ sách, cao tô mộc, cao tam lăng và các muối đồng, kẽm, mangan, magie.

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, khi nói về thành phần vỏ cây liễu của sản phẩm Bách Thống Vương, chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân cho biết: “Vỏ cây liễu được sử dụng trong đông y từ rất lâu để giảm viêm, giảm đau, giảm sốt. Nghiên cứu năm 2000 về tác dụng giảm đau thắt lưng mạn tính cho kết quả: Sau 2 tuần, nhóm sử dụng chiết xuất vỏ cây liễu hiệu quả giảm đau gấp 6,5 lần so với nhóm điều trị bằng thuốc giảm đau. Năm 2001, nghiên cứu trên 78 người bệnh đau xương khớp mạn tính. Kết quả: Nhóm dùng chiết xuất vỏ cây liễu giảm đau tới 14% trong khi nhóm sử dụng giả dược giảm đau chỉ 2%”. 

Điều này chứng minh, sản phẩm GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC BÁCH THỐNG VƯƠNG chứa thành phần chính từ vỏ cây liễu được xem là giải pháp giảm đau đầu tiên có nguồn gốc thảo dược, mà lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ như các phương pháp giảm đau tây y.

Ảnh BN Web-BTV-HUYỀN.webp 

Sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương giúp cải thiện tình trạng đau khớp gối an toàn, hiệu quả

nut-dat-mua

Bên cạnh đó, sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương chứa các vị dược liệu có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, tiêu tích, hành khí, chỉ thống, được dùng trong trường hợp khí huyết ngưng trệ, giúp hành khí hoạt huyết, thư cân, giãn cơ, đả thông kinh lạc, từ đó làm giảm triệu chứng đau nhức hiệu quả theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền, cụ thể đó là:

- Cao huyền hồ sách có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, hành khí, dùng trị đau nhức toàn thân.

- Cao tô mộc có tác dụng hành huyết, giảm đau, tán ứ, tiêu viêm, dùng trong các trường hợp đau mạnh.

- Cao tam lăng giúp hoạt huyết, hành khí, tiêu ích, chỉ thống được dùng trong các trường hợp khí huyết ngưng trệ.

Trước “ma trận” các loại thuốc giảm đau tây y với những mối tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng kéo dài như hiện nay, sự xuất hiện của sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương đã mở ra một con đường mới cho những người bị đau khớp gối kéo dài và đang phải “sống chung” với thuốc giảm đau.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường có một số sản phẩm được quảng cáo hỗ trợ giảm đau nhức, giới chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương. Bởi đây là sản phẩm đã được hàng triệu người sử dụng cho hiệu quả tốt, sản xuất - phân phối bởi công ty uy tín, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng danh giá. 

Liều khuyến cáo uống từ 4 - 6 viên/ngày, chia làm 2 lần, sử dụng trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ để cho hiệu quả tốt nhất. Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như cơ địa của mỗi người. 

Chuyên gia tư vấn

Sản phẩm hỗ trợ giảm đau từ thảo dược có hiệu quả và an toàn như thế nào? Chuyên gia Chu Quốc Trường đánh giá: “Bách Thống Vương là bài thuốc hoàn toàn từ dược liệu nhưng tác dụng giảm đau thông qua cơ chế tương đối rõ ràng, giúp ngăn chặn cảm giác đau ngay từ ngoại vi cũng như bộ phận thụ cảm. Đồng thời, sản phẩm còn giúp cải thiện môi trường nội bào, ngoại bào bị xấu đi do quá trình viêm, đau gây nên. Từ các tác dụng trên, tôi thấy rằng, sản phẩm Bách Thống Vương giúp giảm đau hiệu quả, đặc biệt là ở những trường hợp bị đau kéo dài, đau mạn tính, đau bán cấp”. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia Chu Quốc Trường trong nội dung video dưới đây:

Cảm nhận người dùng

Nhiều khách hàng sau khi sử dụng Bách Thống Vương đã cho thấy những phản hồi tích cực như sau:

phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo phan-hoi-zalo   

Phản hồi của người dùng khi sử dụng sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương

Trường hợp của anh Võ Trọng Hóa (sinh năm 1982, SĐT: 0799.073.148, trú tại Xóm Cứu Quốc - Xã Thuần Thiện - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh) bị cơn đau lưng kéo dài do thoát vị đĩa đệm khiến người đàn ông trụ cột gia đình không thể làm được gì, kể từ việc nhà đến sinh hoạt cá nhân đều do một tay vợ anh quán xuyến. Nhưng thật may mắn khi anh biết đến và kiên trì sử dụng sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương, cuộc sống, sinh hoạt, lao động đã trở về như thường ngày mà không cần phải mổ cột sống. Mời bạn đọc cùng xem thêm kinh nghiệm của chị Ngọc TẠI ĐÂY!

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Ngọc là “nạn nhân” của chứng bệnh phiền toái mang tên đau đầu mạn tính. Thế nhưng, may mắn thay, chị đã tìm ra phương pháp tối ưu giúp cải thiện tình trạng bệnh của mình - đó là sử dụng sản phẩm giảm đau thảo dược. Mời bạn đọc cùng xem thêm kinh nghiệm của chị Ngọc TẠI ĐÂY!

Trường hợp của bà Trần Thị Mai (ở huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh) không may bị chứng đau nhức kéo dài, châm chích khó chịu hành hạ sau khi căn bệnh zona thần kinh đã đi qua nhiều năm. Nhưng thật may mắn, khi bà tìm được bí quyết hay bằng việc kết hợp sử dụng sản phẩm giảm đau thảo dược. Mời bạn đọc cùng xem thêm kinh nghiệm của bà Mai TẠI ĐÂY!

GIẢI THƯỞNG

Tác dụng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương không chỉ được khẳng định qua nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng tốt, qua ý kiến đánh giá của các chuyên gia mà còn được người tiêu dùng bình chọn với nhiều giải thưởng cao quý liên tục nhiều năm liền: “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”.

Giải thưởng: Top 100, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em  

Giải thưởng: Top 100, sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách trị đau khớp gối bằng thuốc nam. Đặc biệt, bạn đừng quên giải pháp mới an toàn, hiệu quả, tiện lợi đó là sử dụng sản phẩm giảm đau thảo dược Bách Thống Vương mỗi ngày nhé!

Để được tư vấn nhanh nhất về cách trị đau khớp gối bằng thuốc nam và đặt mua sản phẩm GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC Bách Thống Vương chính hãng với giá tốt nhất, hãy gọi ngay đến hotline (zalo/ viber): 0902207112 hoặc bình luận vào ô bên dưới, các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Minh Thu