Thuốc giảm đau đầu dạng sủi đang là lựa chọn ưa chuộng của nhiều người khi cơn đau tìm đến. Tuy nhiên, mỗi dạng thuốc đều có những đặc tính riêng cần lưu ý để tránh tác dụng phụ. Vậy thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau đầu dạng sủi có tốt không?

Thuốc giảm đau đầu dạng sủi có tốt không?

Thuốc giảm đau đầu dạng sủi khác với viên nén thông thường, khi dùng cần hòa với một lượng nước thích hợp và đợi sủi bọt hết thành dung dịch mới uống. Thuốc giảm đau đầu dạng sủi thông thường dễ bị lạm dụng đó là thuốc sủi chứa paracetamol (hay acetaminophen) dùng để hạ sốt và giảm đau. Thuốc có thể kết hợp với thành phần codein giúp tăng hiệu quả giảm đau.

Đặc điểm cơ bản của thuốc giảm đau đầu dạng sủi là khả năng chuyển thành dạng lỏng trước khi sử dụng, đem lại một số ưu điểm nhất định như:

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi rất thích hợp cho người bị khó nuốt hoặc trẻ em, người cao tuổi vì những đối tượng này gặp khó khăn trong việc sử dụng thuốc viên dạng nén. Viên sủi với khả năng sủi bọt và tạo ra dung dịch có mùi dễ chịu giúp trẻ dễ uống thuốc hơn.

 Thuốc giảm đau đầu dạng sủi có tốt không?

Thuốc giảm đau đầu dạng sủi có tốt không?

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi khi sử dụng sẽ được hòa tan với một lượng nước lớn, do đó thuốc đến dạ dày và hấp thu nhanh hơn vào máu để phát huy tác dụng.

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi giúp giảm sự kích ứng niêm mạc dạ dày của các dược chất như aspirin, do trước khi vào dạ dày thì thuốc đã được pha loãng nhiều chứ không tập trung phân rã tại một điểm cố định trong dạ dày như viên nén thông thường.

Bên cạnh những ưu điểm trên, thuốc giảm đau đầu dạng sủi cũng có một số nhược điểm mà người sử dụng cần lưu ý như sau:

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi có thể gây hại đối với người bệnh tăng huyết áp. Nguyên nhân là do trong viên sủi có thành phần tá dược rã sinh khí chứa lượng lớn muối kiềm (natri carbonat hoặc natri bicarbonat), gây tăng huyết áp với người mắc bệnh và đang phải kiêng muối (thực chất chính là natri). Vì vậy, những đối tượng như người cao tuổi cần đặc biệt lưu ý nếu mắc bệnh tăng huyết áp đi kèm.

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi khi hòa tan trong nước thường tạo thành dung dịch có mùi vị thơm ngon dễ khiến người bệnh sử dụng như một loại nước giải khát. Đây là điều nguy hiểm vì có thể dẫn tới quá liều các dược chất có trong viên sủi gây tác dụng không mong muốn.

- Thuốc giảm đau đầu dạng sủi cần được bảo quản trong môi trường tránh ẩm, điều này tương đối khó khăn khi Việt Nam là nước có độ ẩm cao. Nếu bảo quản không tốt, viên sủi sẽ sinh ra các phản ứng hóa học làm chất lượng giảm sút, thậm chí gây hại cho sức khỏe vì hút ẩm.

Bạn đang gặp phải tình trạng cần sử dụng thuốc giảm đau đầu dạng sủi kéo dài để kiểm soát tình trạng đau nhức? Hãy gọi điện cho chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn miễn cước 18006104 để được tư vấn:

nut-tu-van 

>>> Xem thêm: Thuốc giảm đau uống trước hay sau khi ăn? Đọc ngay để có câu trả lời!

Kiểm soát tình trạng đau đầu kéo dài an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm giảm đau thảo dược chuyên biệt mới

Trong điều trị đau đầu, nhiều người vẫn còn thói quen lạm dụng các thuốc giảm đau tây y khi cơn đau trở nên dữ dội. Việc làm này có thể gây nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các chuyên gia cho biết: Trong mỗi biện pháp điều trị gần như đều có sự song hành ĐÔNG - TÂY y để mọi người thêm nhiều lựa chọn. Với điều trị đau đầu, từ lâu các thuốc giảm đau tây y đã trở thành độc quyền trong tủ thuốc của mỗi gia đình, bởi một lý do đơn giản là gần như không có loại GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC an toàn nào để lựa chọn. Chính vì vậy, vấn đề đặt ra là cần có giải pháp giúp giảm đau an toàn, hiệu quả và đảm bảo tính tiện lợi trong sử dụng.

Để đạt được những yêu cầu đó, các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công sản phẩm GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC, giúp người mắc có thêm lựa chọn mới trong hỗ trợ điều trị giảm đau.

Sản phẩm tác động vào cơ chế gây đau nhờ các thành phần: Chiết xuất vỏ cây liễu, cao sơn đậu căn, cao huyền hồ sách, cao tô mộc, cao tam lăng và các muối đồng, kẽm, mangan, magie.

 Chiết xuất vỏ cây liễu có tác dụng giảm đau rất tốt

Chiết xuất vỏ cây liễu có tác dụng giảm đau rất tốt

Trong chương trình “Tư vấn sức khỏe” trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam, khi nói về thành phần chính vỏ cây liễu của sản phẩm, chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân cho biết: “Vỏ cây liễu được sử dụng trong đông y từ rất lâu để giảm viêm, giảm đau, giảm sốt. Nghiên cứu năm 2000 về tác dụng giảm đau thắt lưng mạn tính cho kết quả: Sau 2 tuần, nhóm sử dụng chiết xuất vỏ cây liễu hiệu quả giảm đau gấp 6,5 lần so với nhóm điều trị bằng thuốc giảm đau. Năm 2001, nghiên cứu trên 78 người bệnh đau xương khớp mạn tính. Kết quả: Nhóm dùng chiết xuất vỏ cây liễu giảm đau tới 14% trong khi nhóm sử dụng giả dược giảm đau chỉ 2%”. 

Điều này chứng minh, sản phẩm GIẢM ĐAU THẢO DƯỢC chứa thành phần chính từ vỏ cây liễu được xem là giải pháp giảm đau đầu tiên có nguồn gốc thảo dược, mà lại rất an toàn, không gây tác dụng phụ như các phương pháp giảm đau tây y.

Cơ chế tác động của sản phẩm giảm đau thảo dược 

Cơ chế tác động của sản phẩm giảm đau thảo dược

Bên cạnh đó, sản phẩm giảm đau thảo dược chứa các vị dược liệu có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, tiêu tích, hành khí, chỉ thống, được dùng trong trường hợp khí huyết ngưng trệ, giúp hành khí hoạt huyết, thư cân, giãn cơ, đả thông kinh lạc, từ đó làm giảm triệu chứng đau nhức hiệu quả theo nguyên lý trị bệnh của y học cổ truyền, cụ thể đó là:

- Cao huyền hồ sách có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, hành khí, dùng trị đau nhức toàn thân.

- Cao tô mộc có tác dụng hành huyết, giảm đau, tán ứ, tiêu viêm, dùng trong các trường hợp đau mạnh.

- Cao tam lăng giúp hoạt huyết, hành khí, tiêu ích, chỉ thống, được dùng trong các trường hợp khí huyết ngưng trệ.

Trước “ma trận” các loại thuốc giảm đau tây y với những mối tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe khi sử dụng kéo dài như hiện nay, sự xuất hiện của sản phẩm giảm đau thảo dược đã mở ra một con đường mới cho những người bị đau đầu kéo dài và đang phải “sống chung” với thuốc giảm đau.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường có một số sản phẩm được quảng cáo hỗ trợ giảm đau nhức, giới chuyên gia khuyên người mắc nên lựa chọn sản phẩm giảm đau thảo dược chứa chiết xuất vỏ cây liễu. Bởi đây là sản phẩm đã được hàng triệu người sử dụng cho hiệu quả tốt, sản xuất - phân phối bởi công ty uy tín, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và đạt nhiều giải thưởng danh giá. 

Liều khuyến cáo uống từ 4 - 6 viên/ngày, chia làm 2 lần, sử dụng trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ để cho hiệu quả tốt nhất. Thời gian có tác dụng nhanh hay chậm phụ thuộc vào thể trạng cũng như cơ địa của mỗi người. 

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu hơn về thuốc giảm đau đầu dạng sủi. Để “đẩy lùi” cơn đau an toàn, hiệu quả, hãy kết hợp sử dụng sản phẩm có thành phần chính là chiết xuất vỏ cây liễu mỗi ngày, bạn nhé!

Mai Phương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương - Giúp hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng

Ngày nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương có thành phần chiết xuất vỏ cây liễu và nhiều thảo dược quý khác. Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm đau, tiêu sưng, dùng cho người bị chứng đau đầu, đau xương khớp, phụ nữ đau bụng kinh.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bách Thống Vương

Liên hệ hotline (zalo/ viber): 0902207112 hoặc tổng đài miễn cước 18006104 các chuyên gia sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh